A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG MẦM NON DỊCH VỌNG HẬU VỚI CHƯƠNG TRÌNH “GIAO LƯU TRÒ CHƠI BÉ VUI KHỎE”

 

Năm học 2017 – 2018 là năm thứ 4 Trường MN Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy vinh dự được Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Cầu Giấy phân công làm điểm chuyên đề Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non”. Tập thể CBGV trường MN Dịch Vọng Hậu không ngừng đổi mới, nâng cao các hoạt động giáo dục thể chất trong nhà trường. Tiếp tục thực hiện xây dựng kế hoạch giáo dục theo định hướng đổi mới, hoạt động giao lưu trò chơi cho trẻ càng được ban giám hiệu, tập thể giáo viên quan tâm, coi đó là một sân chơi, là cơ hội cho trẻ được trải nghiệm, được chia sẻ, hợp tác, thể hiện năng khiếu, sở trường của bản thân, trẻ được thỏa sức vui chơi với các trò chơi vận động, giúp các con  mạnh dạn tự tin, tăng cường thể lực, sự dẻo dai và tinh thần giao lưu, phối hợp đoàn kết trong các hoạt động tập thể. Kế hoạch hoạt động giao lưu được nhà trường xây dựng cụ thể cho cả năm học, có lịch giao lưu hàng tuần trong các tổ - khối, giữa các khối thay giờ hoạt động ngoài trời hoặc hoạt động vui chơi 1 lần/ tuần.

Thực hiện Đề án “Phát triển giáo dục thể chất và thể thao trường học giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến 2025”; nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả chuyên đề” Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non. Thực hiện chỉ đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Cầu Giấy, ngày 03 tháng 4 năm 2018 vừa qua, cô trò trường mầm non Dịch Vọng Hậu - quận Cầu Giấy vô cùng phấn khởi tổ chức chương trình “Giao lưu trò chơi bé vui khỏe” cho học sinh toàn trường. Đến dự với chương trình “Giao lưu trò chơi bé vui khỏe”, cô trò trường mầm non Dịch Vọng Hậu vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Cầu Giấy, Phòng Văn hóa – Thông tin quận Cầu Giấy, Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa Thông tin – Thể thao quận Cầu Giấy, các đồng chí lãnh đạo Phường Dịch Vọng Hậu, các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán đến từ các trường mầm non trên địa bàn quận Cầu Giấy, cùng sự ủng hộ đông đảo các bậc cha mẹ học sinh về dự và cổ vũ cho chương trình giao lưu trò chơi vận động và tinh thần thể thao của nhà trường.

Ngay từ phần thể dục sáng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các quý vị đại biểu, khách quý và các bậc CMHS. Sắc đỏ rực sân trường như nói giúp tinh thần cô trò Trường MN Dịch Vọng Hậu thể hiện sự quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017 – 2018, thể hiện tinh thần dân tộc, đoàn kết và cùng phấn đấu với mục tiêu “Vì lợi ích mười năm trồng cây; Vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Khởi đầu ngày mới với bài tập thể dục sáng

 

Chương trình “Giao lưu trò chơi bé vui khỏe” – là một trong những chương trình điển hình cho hoạt động giao lưu được tổ chức trong năm học của cô trò trường mầm non Dịch Vọng Hậu, với mục tiêu 100% trẻ được tham gia hoạt động. Có trò chơi có tính chất đại trà, để mỗi trẻ đều có cơ hội tham gia; có trò chơi có tính chất năng khiếu, sở trường để trẻ có cơ hội được bộc lộ, thể hiện sự mạnh dạn, tự tin. Có trò chơi dân gian, có trò chơi áp dụng hình thức tiên tiến của Úc, Singapo…; có đồ dùng tự tạo của các cô, có đồ dùng hiện đại được sự ủng hộ từ công ty Gokids Việt Nam… cả khoảng sân trường rộng được tận dụng tối đa cho không gian trẻ hoạt động. Chương trình “Giao lưu trò chơi bé vui khỏe” gồm 3 phần: Phần khởi động; Giao lưu trò chơi giữa các lớp và Phần hồi tĩnh.

Sự di chuyển đội hình linh hoạt, khéo léo, khoa học của gần 900 học sinh của 3 khối trong trường ngay từ màn khởi động của cô và trò trường mầm non Dịch Vọng Hậu đã làm cho các vị đại biểu và khách mời không khỏi ngỡ ngàng với gần 900 học sinh mẫu giáo hòa chung vào điệu nhẩy flashmob.

Gần 900 học sinh với phần khởi động

Tiếp đến là phần giao lưu trò chơi vận động với 15 trò chơi hấp dẫn phù hợp với từng độ tuổi, mang lại cho các bé một buổi vui chơi thực sự thoải mái và một buổi trải nghiệm bổ ích và thiết thực. Khối mẫu giáo bé có 04 trò chơi: Trò chơi “Chuyển trứng”; “Mê cung”; “Con đường cảm giác”; “Khu rừng bí ẩn”. Khối mẫu giáo nhỡ với 04 trò chơi: Trò chơi “Lật lốp ô tô”; “Hứng bóng”; “Cầu khỉ”; “Chú ong chăm chỉ”. Khối Mẫu giáo lớn có số lượng trò chơi nhiều nhất, với 07 trò chơi, bao gồm: Trò chơi “Vật tay”; “Quả bóng kì diệu”; “Cuộc đua kỳ thú”; “Đội bóng siêu quậy”; “Đua xe thăng bằng”; “Thi đẩy bóng”; “Bàn chân khổng lồ”. Và điều đặc biệt, trong hầu hết tất cả các trò chơi đều có sự tham gia của đông đảo các bậc cha mẹ học sinh trong trường, sự tham gia của các bâch cha mẹ học sinh không chỉ là sự khích lệ về tinh thần, còn là sự tham gia trong vai trò tổ chức cùng với giáo viên trong các trò chơi.


 

 


 


 


 

Khép lại chương trình “Giao lưu trò chơi bé vui khỏe” là màn hồi tĩnh trên nền nhạc bài hát “Lets it go”. Gàn 900 giọng ca hòa vào lời bài hát đã để lại cảm xúc sâu lắng, để lại dư âm đọng mãi trong lòng các vị đại biểu, các vị khách quý, các bậc cha mẹ học sinh cùng tập thể giáo viên, học sinh trường mầm non Dịch Vọng Hậu. Buổi giao lưu đã thành công tốt đẹp. Kết  quả đáng tự hào đó là minh chứng cho tinh thần rèn luyện thể dục thể thao của các con học sinh và sự đoàn kết, chung sức của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trường mầm non Dịch Vọng Hậu.

 Màn hồi tĩnh khép lại chương trình “Giao lưu trò chơi bé vui khỏe” tại trường MN Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 02 : 681