Rèn luyện kĩ năng sống thiết yếu cho trẻ bậc học mầm non

Đã có hàng trăm nghiên cứu trên khắp thế giới về tác dụng của kĩ năng sống đối với trẻ. Kĩ năng sống đã được chứng minh giúp trẻ:

• Tăng cường tư duy phản biện, tư duy sáng tạo.
  • Cải thiện sức khoẻ thể chất và tinh thần.
  • Có khả năng điều hoà cảm xúc tốt hơn.
  • Có các mối quan hệ xã hội tích cực hơn.

• Tăng cường tư duy phản biện, tư duy sáng tạo.
  • Cải thiện sức khoẻ thể chất và tinh thần.
  • Có khả năng điều hoà cảm xúc tốt hơn.
  • Có các mối quan hệ xã hội tích cực hơn.

Khi gặp vấn đề trong cuộc sống, trẻ có kĩ năng sống có khả năng chống chọi mạnh mẽ hơn. Cụ thể, trẻ có kĩ năng sống tốt sẽ:

• Có tinh thần ổn định, vững vàng trước khó khăn.
  • Có xu hướng nhìn nhận vấn đề theo hướng tích cực.
  • Nhận biết và lựa chọn đúng những giải pháp tích cực để giải quyết vấn đề.

Trong một khảo sát với các nhà tuyển dụng, chỉ có 6% cho rằng kiến thức chuyên môn quan trọng hơn kĩ năng sống; 30% nhấn mạnh rằng họ tìm kiếm những ứng viên có kĩ năng sống tốt hơn là ứng viên có bằng cấp cao.

Có thể thấy, kĩ năng sống với trẻ không chỉ là “học cho vui”, mà cực kì thiết thực đối với thành công trong tương lai của trẻ.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc giáo dục kĩ năng sống cho trẻ, năm học 2020 - 2021, trường mầm non Dịch Vọng Hậu đã phối hợp với Trung tâm kĩ năng sống Novastars để đưa chương trình kĩ năng sống tới cho các học sinh theo học tại trường.

Trong hoạt động Festival Kĩ năng sống đầu năm học với chủ đề "Tăng cường sức khoẻ, phòng chống dịch bệnh" với các hoạt động như Bé lựa chọn khẩu phần ăn đủ dinh dưỡng, Lựa chọn quần áo phù hợp với thời tiết, Cách bảo vệ cơ thể bé...  đã được các bé và phụ huynh hào hứng tham gia.

Lớp học kĩ năng sống không chỉ được các bé yêu thích mà các bậc phụ huynh cũng rất tin tưởng!

Dưới đây là một số hình ảnh trong hoạt động Festival Kĩ năng sống được tổ chức trong tháng 10 tại Trường mầm non Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy.