A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“ Lễ hội Bánh” của các bé B1

Tết Hàn thực (3/3 âm lịch) hàng năm hay còn được người Việt gọi dân giã là Tết bánh trôi - bánh chay, là một nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc và nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Hàng năm, cứ đến Tết Hàn Thực người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay… 

Tết Hàn thực (3/3 âm lịch) hàng năm hay còn được người Việt gọi dân giã là Tết bánh trôi - bánh chay, là một nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc và nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Hàng năm, cứ đến Tết Hàn Thực người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay… 

Khác với mọi năm, ngoài việc được trải nghiệm nặn bánh trôi thì năm nay các bé lớp Mẫu giáo bé B1 trường Mầm non Dịch Vọng Hậu còn được tham gia vào một hoạt động vô cùng thích thú “Lễ hội bánh” với những loại bánh đặc trưng của các vùng miền đất nước Việt Nam: Bò bía, Bánh trôi, bánh rán, bánh tẻ, bánh đúc...

          Nhìn những khuôn mặt rạng rỡ, những đôi mắt sáng ngời của các bé khi được tìm hiểu về các loại bánh và tự do chọn những loại bánh mình thích bằng những tấm phiếu được phát mà các cô và bố mẹ cảm thấy vô cùng hạnh phúc!

“Lễ hội bánh” của các bé lớp B1 không chỉ có các bé tham gia mà còn được sự góp sức của các cô bác phụ huynh, các cô sinh viên thực tập với vai trò là người bán hàng. Đây là hoạt động ngoại khóa không chỉ mang lại niềm vui, kiến thức về các loại bánh, sự trải nghiệm của bé về ngày Tết Hàn Thực mà còn giúp các bé phát triển kỹ năng giao tiếp và ứng xử, kỹ năng mua bán hàng, phận biệt màu sắc...

     Và sau đây là một số hình ảnh nghộ nghĩnh tại “Lễ hội bánh” của các bé lớp B1:

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 77
Tháng 04 : 730