A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON DỊCH VỌNG HẬU TỔ CHỨC KIẾN TẬP CHUYÊN ĐỀ “ỨNG DỤNG HÌNH THỨC SÂN KHẤU HÓA NHẬT BẢN TRONG TRƯỜNG MẦM NON”

Được sự đồng ý của Tổ giáo vụ mầm non, Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Cầu Giấy, sáng ngày 19/03/2021, trường Mầm non Dịch Vọng Hậu đã tổ chức buổi kiến tập chuyên đề: “Ứng dụng hình thức  sân khấu hóa Nhật Bản trong trường mầm non” với 2 hoạt động học và 1 hoạt động chia sẻ sáng kiến kinh nghiệm đạt giải B cấp thành phố

Được sự đồng ý của Tổ giáo vụ mầm non, Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Cầu Giấy, sáng ngày 19/03/2021, trường Mầm non Dịch Vọng Hậu đã tổ chức buổi kiến tập chuyên đề: “Ứng dụng hình thức  sân khấu hóa Nhật Bản trong trường mầm non” với 2 hoạt động học và 1 hoạt động chia sẻ sáng kiến kinh nghiệm đạt giải B cấp thành phố, cụ thể:

  • Hoạt động 1: Hoạt động tạo hình – Lứa tuổi mẫu giáo lớn với đề tài “Bé làm sản phẩm bảo vệ cơ thể ứng phó với thời tiết” do cô giáo Ngô Thị Thu Phương tổ chức
  • Hoạt động 2: Làm quen văn học – Lứa tuổi mẫu giáo nhỡ do cô giáo Nguyễn Thị Thu Huyền tổ chức với câu truyện “Chiếc áo choàng thiên nhiên”.
  • Hoạt động 3: Chia sẻ sáng kiến kinh nghiệm: “Một số kinh nghiệm tiếp cận và ứng dụng hình thức sân khấu hoá Nhật Bản vào hoạt động giáo dục trẻ mẫu giáo lớn 5-6 tuổi ở trường mầm non Dịch vọng Hậu”- Sáng kiến kinh nghiệm xếp loại B cấp Thành phố năm học 2019 – 2020 do cô giáo Văn Thị Thanh Phương trình bầy.

Tham dự buổi kiến tập chuyên đề có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Cầu Giấy và hơn 100 đại biểu là các cán bộ quản lý cùng giáo viên cốt cán của các trường mầm non trên địa bàn quận Cầu Giấy.
Các hoạt động đã đưa học sinh và khách mời đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Khi thì ngạc nhiên, thích thú, lúc lại xúc động không ngăn được những giọt nước mắt khi nghe câu chuyện về tâm sự và tiếng kêu cứu của những cây rừng...

Các cô giáo không chỉ khéo léo ứng dụng, sử dụng, lồng ghép phương pháp sân khấu hóa một cách nhẹ nhàng mà còn rất thuần thục và sáng tạo, nhận được nhiều lời khen ngợi từ các đồng chí lãnh đạo và các bạn đồng nghiệp.Đặc biệt, với mục tiêu tích hợp giáo dục ứng phó với biến đổi khí hậu trong trường mầm non, cả 2 tiết học đã truyền tải được đến học sinh và khách mời thông điệp về sự biến đổi bất thường của thời tiết cũng như cách ứng phó thông minh của con người. Bên cạnh đó còn là bài học để mỗi học sinh nhận ra tầm quan trọng của thiên nhiên từ đó ứng xử văn minh, thân thiện, trồng thêm nhiều cây xanh, bảo vệ và gìn giữ cuộc sống muôn loài.

Sau 2 hoạt độngtrên tiết học, các đại biểu và khách mời còn được nghe cô giáo Văn Thị Thanh Phương chia sẻ SKKN: “Một số kinh nghiệm tiếp cận và ứng dụng hình thức sân khấu hoá Nhật Bản vào hoạt động giáo dục trẻ mẫu giáo lớn 5-6 tuổi ở trường mầm non Dịch vọng Hậu”. Sáng kiến đã gói gém tất cả những kinh nghiệm, biện pháp, cách thực hiện và những điều nhỏ nhặt nhất mà trường chúng tôi góp nhặt, học hỏi được trong quá trình ứng dụng  phương pháp sân khấu hóa Nhật Bản với mong muốn lan toả, sẻ chia một cách cởi mở để các bạn đồng nghiệp có thể vận dụng một cách thuận lợi nhất.

Buổi kiến tập đã thành công tốt đẹp và nhận được rất nhiều sự quan tâm, các ý kiến đóng góp, chỉ đạo tích cực cũng như sự động viên khích lệ, sự đánh giá cao của lãnh đạo Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Cầu Giấy cũng như các trường bạn, để lại nhiều ấn tượng tốt về một ngôi trường xanh tươi, mến khách với sự đầu tư, chăm chút tỉ mỉ của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhiệt tâm và vô cùng sáng tạo…

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 72
Tháng 04 : 2.070